Sách Văn hóa Việt Nam thường thức – Một bức tranh tổng thể về văn hóa Việt Nam

Năm 2004, cuốn sách “Văn hóa Việt Nam thường thức” đã được Gami Group xuất bản lần đầu tiên và nhận được sự động viên cổ vũ của đông đảo bạn đọc.

Năm 2004, cuốn sách “Văn hóa Việt Nam thường thức” đã được Gami Group xuất bản lần đầu tiên và nhận được sự động viên cổ vũ của đông đảo bạn đọc. Sau năm năm kể từ lần đầu xuất bản cuốn sách, có biết bao sự thay đổi đã diễn ra, đời sống văn hóa ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Với mong muốn hoàn thiện hơn nữa những tri thức được truyền tải trong cuốn sách nhằm giúp bạn đọc dễ hiểu, dễ tra cứu hơn, có cái nhìn tổng quan về văn hóa Việt Nam như nó vốn có, Ban biên soạn đã cho tái bản cuốn “Văn hóa Việt Nam thường thức”. Cuốn sách cũng góp phần bổ sung vào kho tàng văn hóa dân tộc nhân dịp cả nước đón chào kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Với 15 chương, cuốn sách đã ghi lại một bức tranh đầy đủ và sống động về nền văn hóa của dân tộc Việt Nam, từ chủ thể sáng tạo văn hóa, không gian văn hóa, tiến trình lịch sử cho đến các hoạt động chính trị xã hội, các loại hình nghệ thuật, tín ngưỡng, tôn giáo… Ngoài ra, người đọc cũng có thể tìm hiểu về chế độ khoa bảng, nghệ thuật ẩm thực và trang phục qua các thời. Mỗi chương, người đọc có thể hiểu những nét chung dưới dạng hỏi – đáp, được giải thích nhiều thuật ngữ mang tính cổ xưa và được bổ khuyết nhiều sự tích, nhân vật và sự kiện lịch sử.

Với những nội dung bổ ích và cách trình bày hấp dẫn, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc tiếp nhận những tri thức văn hóa trong những trang sử nước nhà, hiểu biết và thấm nhuần giá trị văn hóa Việt Nam.

Dark mode