Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên – Chuyến đi ý nghĩa

Hoà Bình – Sơn La – Điện Biên – Chuyến đi ý nghĩa.

Sau buổi tiệc quyên góp từ thiện vào ngày 6/1/2014, với số tiền nhận được lên tới 251.850.000, GAMI GROUP cùng với chùa Vĩnh Nghiêm – thành phố Hồ Chí Minh, chùa Phật Tích – Bắc Ninh đã tổ chức chuyến đi từ thiện tại các tình Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên nhằm giúp các bà con nghèo nơi đây có một Tết Nhâm Ngọ đầm ấm và sung túc hơn.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là Nhà văn hóa thành phố Hòa Bình. Tại đây, đoàn đã trao tặng 300 suất quà cùng 300 kg đường và mì chính cho các nạn nhân chất độc màu da cam, người già neo đơn và trẻ em mồ côi.

hoa binh

Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn là xã Mường Gion, tỉnh Sơn La. Tại đây, đoàn đã trao tặng hơn 200 suất quà cùng hiện vật cho bà con các dân tộc thiểu số.

son la

Vượt qua 300 km từ thành phố Sơn La, Đoàn đến với xã Chà Nưa, huyện Chà Can, tỉnh Điện Biên, 500 suất quà cùng hiện vật đã được trao cho những bà con nghèo và dân tộc thiểu số.

dien bien 2

Tiếp tục hành trình, đoàn đến với xã Chà Tở, huyện Chà Can, tỉnh Điện Biên. Với 30 suất quà cùng hiện vật, đoàn đã góp phần làm nên một cái Tết vui hơn, đầm ấm hơn cho bà con nghèo.

dien bien 3

 

Vượt qua một chặng đường dài, và vô cùng khó khăn. Đoàn đã đến với bản làng của người Hmông tại xã Nậm Khăn, huyện Chà Can, tỉnh Điện Biên. Tại đây, đoàn đã trao tặng 500 suất quà và hiện vật. Nhìn những em bé Hmông rét căm cắm trong chiếc áo sơ mi mỏng tang nhưng vẫn vui vẻ nhận quà với nụ cười ngây thơ và hồn nhiên, mỗi người trong đoàn từ thiện lại không khỏi chạnh lòng. Mong sao chúng ta có thể làm nhiều hơn, giúp đỡ được nhiều hơn để xóa đi cái nghèo, cái đói cho bà con nơi đây.

dien bien 4

Chuyến đi đã kết thúc với những hình ảnh đẹp đẽ để lại. Không ai nhớ mình đã đi qua bao nhiêu ngọn núi, để đến với những bà con nghèo nơi đây. Mỗi người chỉ biết rằng tình cảm tương thân tương ái của mình đã được chia sẻ. Đó sẽ là động lực thôi thúc những người Gami tiếp tục những chuyến đi của mình tới mọi miền của tổ quốc.