Gami ký kết Thoả thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số

Hà Nội, ngày 21 tháng 5 năm 2020, tại Trụ sở Tập đoàn FPT – tòa nhà FPT Cầu Giấy, số 17 Duy Tân đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Tập đoàn FPT và Tập đoàn Gami (Gami Group).
Lễ ký kết có sự hiện diện của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT và bà Tạ Tú Trinh – Chủ tịch HĐQT Gami Group cùng các lãnh đạo, cán bộ của hai bên.

I4 e1547891178932

Theo biên bản ký kết, Tập đoàn FPT sẽ hợp tác cùng Tập đoàn Gami xây dựng chiến lược chuyển đổi số và phát triển đa kênh phân phối các sản phẩm và dịch vụ. Thỏa thuận hợp tác chiến lược được kỳ vọng sẽ mang đến những bước thay đổi mạnh mẽ – khi các tập đoàn chia sẻ và khai thác các thế mạnh của nhau, để từ đó mở rộng cơ hội phát triển các dịch vụ và sản phẩm trong tương lai.

Tập đoàn FPT với lịch sử hơn 31 năm hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ liên quan công nghệ thông tin. Trong khi đó Tập đoàn Gami có hơn 26 năm kinh nghiệm kinh doanh thương mại ô tô và bất động sản văn hóa. Với những tương đồng về bề dày lịch sử hình thành và phát triển, cùng với sự phù hợp trong việc kết hợp các sản phẩm và dịch vụ của nhau, Tập đoàn FPT và Tập đoàn Gami đã trở thành những đối tác chiến lược thiện chí, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau để hiện thực hóa những chiến lược tổng thể dài hạn cũng như các kế hoạch hành động tức thì sẽ được triển khai bắt đầu từ năm 2020.

Gami là tập đoàn đa ngành, hoạt động từ năm 1993, sở hữu các công ty phân phối xe ô tô các hãng Mercedes, Mitsubishi, Ford, Kia và công ty cho thuê xe Avis Việt Nam. Gami Group tham gia vào lĩnh vực bất động sản từ năm 2001 dưới tên gọi FBS, đầu tư xây dựng các khu đô thị đầu tiên tại của đất nước, góp phần quan trọng làm thay đổi bộ mặt của nhiều tỉnh thành, nâng cao chất lượng sống cho người dân địa phương. Gami Group nổi bật với chiến lược đầu tư “bất động sản văn hóa”, tiêu điểm là Công viên Ấn tượng Hội An với show diễn thực cảnh Ký ức Hội An – được hãng thông tấn uy tín Reuters ngợi khen là “Show diễn đẹp nhất thế giới” và được chọn để phát trên quảng trường Time Square năm 2019. Ngoài hai lĩnh vực ô tô và bất động sản văn hóa, Gami còn đầu tư vào lĩnh vực tài chính với các công ty chứng khoán và quản lý quỹ.