Bật mí về buổi Chung khảo Sao Mai Gami 2008

Trong buổi Chung kết Sao Mai Gami cho phép thay đổi bài hát đã tham dự Sơ khảo; Điểm ưu tiên các bài hát hoặc tiết mục có nội dung nói về Gami (bao gồm cả sáng tác mới 100% hoặc 50% … cũng ok!) Điểm khuyến khích cho các tiết mục có sáng tạo và hài hước vui vẻ (Nhưng BTC cũng khuyến cáo: không được vui vẻ đến độ… “sạch bách áo quần” như FPT đâu đấy!

Điểm khuyến khích cho các tiết mục có sáng tạo và hài hước vui vẻ (Nhưng BTC cũng khuyến cáo: không được vui vẻ đến độ… “sạch bách áo quần” như FPT đâu đấy!

Tháng 10, tháng của  những tâm hồn lãng mạn trẻ trung đầy nhiệt huyết, tháng 10 đẹp như mơ với những trận mưa rào cuối cùng và những cơn gió heo may đầu tiên, tháng 10 ẩm ướt mà nên thơ… Với mỗi người Gami – tháng 10/2008 là tháng nổi bật nhất trong năm với sự kiện Gami tròn 15 tuổi. Khắp các đơn vị, không khí sôi nổi, gấp rút của các hoạt động  chào mừng, các phong trào thi đua chào mừng sinh nhật Gami đang mỗi ngày, mỗi giờ tác động đến từng thành viên Gami như: Sử ký; Bóng đá; Sao Mai; Những chặng đường Gami; Người bán hàng tài ba…

Sơ khảo Sao Mai Gami – 2008 tổ chức vào ngày 20 tháng 9 vừa qua là sự kiện mở đầu cho một chuỗi các sự kiện chào đón tháng 10 yêu thương của Gami.

Trở lại với hồi ức về Sơ khảo Sao Mai Gami – 2008, vẫn cảm thấy rạo rực với “Vũ điệu hiện đại” tưng bừng và cuốn hút của các chàng trai cô gái Trung Sơn; Ngỡ ngàng với tình ca “Triệu bông Hồng” của cô gái mộng mơ và cực kỳ xinh đẹp (đột xuất) – Hồng Hải; hay hào hứng, sôi nổi với “Sông Đackrông mùa xuân về ” của lão tướng Nguyễn Nhượng; Thổn thức, lắng đọng với giai điệu “Nuối tiếc” của Hồng Liên, để rồi lang thang với các chàng lãng tử nhiều tài An Đô trong “Bài ca trên đồi”…

Khổ thân nhất là Ban Giám khảo: bối rối trước 22 tiết mục đều như trăm hoa đua sắc, đau đầu, cân nhắc, sáng suốt lựa chọn, cả trách nhiệm, lương tâm, sự liêm chính, minh bạch… ôi, bao nhiêu là gánh nặng trên đôi tay run run của các vị giám khảo, bút sa… khối “thằng” ấm ức đây!

Ngay khi cuộc vui chưa tới hồi kết mà BTC đã bắt đầu một trận đau đầu mới: Chung khảo sẽ tổ chức như thế nào đây để tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn trên tầm sơ khảo đây??? Bao nhiêu chất xám đã dồn hết cho việc tổ chức sơ khảo rùi (dại quá! hi).

Chỉ tiếc là phong trào sáng tác thơ ca, hò vè về Gami phát động hơi chậm nên không kịp sử dụng kết quả của phong trào này vào Sao Mai, hẹn năm sau nhé!

Sau nhiều ngày loay hoay, trăn trở, cuối cùng thì trong đầu các ông/bà Bầu đã manh nha một vài ý tưởng táo bạo. Về phần  BTC chỉ có thể bật mí vài nội dung nho nhỏ:

– Sẽ có phần bình chọn dành cho khán giả (ngang tầm với Idol Việt Nam nhé!): “Tên tiết mục bình chọn và … số khán giả có nội dung bình chọn giống bạn”. Giải thưởng vô cùng hấp dẫn và đảm bảo gây… “sốc”.

– Sẽ có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức cũng như đột phá thông thoáng trong tư tưởng (chắc là mới nảy sinh sau khi tham khảo mấy tiết mục Hội diễn StCo.của FPT đấy!hi).

Còn nữa: Cho phép thay đổi bài hát đã tham dự Sơ khảo; Điểm ưu tiên các bài hát hoặc tiết mục có nội dung nói về Gami (bao gồm cả sáng tác mới 100% hoặc 50% … cũng ok!) Điểm khuyến khích cho các tiết mục có sáng tạo và hài hước vui vẻ (Nhưng BTC cũng khuyến cáo: không được vui vẻ đến độ… “sạch bách áo quần” như FPT đâu đấy!

Nhưng còn nhiều nhiều hơn nữa những bí mật mà chúng tôi quyết tâm giữ đến phút chót, đảm bảo Chung khảo Sao mai Gami – 2008 hứa hẹn một sự kiện tưng bừng và nhiều bất ngờ thú vị.

Tất cả đồng bào Gami hãy nín thở (thỉnh thoảng thở một tí cũng được) chờ đợi và đến khám phá vào 9h sáng ngày 18/10/2008 tại 11 Phạm Hùng nhé!