Bài phát biểu của CT HĐQT tại Lễ kỷ niệm 15 thành lập Gami Group

Hôm nay, khi tròn 15 tuổi, Gami đã trở thành tổ chức kinh tế với lượng tài sản đáng kể, doanh số chỉ tính riêng hoạt động thương mại và bất động sản đạt gần 2.500 tỷ đồng và hơn 600 CBNV, khẳng định vị trí dẫn đầu trong những thị trường Gami lựa chọn. Xin chúc mừng tổ chức Gami 15 tuổi…

Kính thưa Các vị khách quý,

Thưa các bạn đồng nghiệp Gami quý mến!

Năm 92 thế kỷ trước, hạt mầm Gami được gieo xuống mảnh đất băng tuyết nước Nga để rồi vươn mình thành cây Gami tại Việt Nam vào năm 93. Từ số vốn rất khiêm tốn ban đầu, đến hôm nay khi tròn 15 tuổi, Gami đã trở thành tổ chức kinh tế với lượng tài sản đáng kể, doanh số chỉ tính riêng hoạt động thương mại và bất động sản đạt gần 2.500 tỷ đồng và hơn 600 CBNV, khẳng định vị trí dẫn đầu trong những thị trường Gami lựa chọn. Xin chúc mừng tổ chức Gami 15 tuổi.

Thưa các bạn bè đồng nghiệp,

Nhớ lại ngày Gami tròn 5 tuổi, ngược dòng thời gian quay về 10 năm trước, ngày này chúng ta gặp nhau tại một văn phòng đơn sơ của công ty . Khi đó, cơn bão tài chính khu vực đã ảnh hưởng đến kinh tế nước nhà. Tôi nhớ rõ, những ngày tháng tiếp theo, chị Trinh, anh Nam – và đội ngũ lãnh đạo cùng những con người trung kiên của công ty đã vững tay chèo lái đưa công ty vượt qua bao thác ghềnh, phát triển vượt bậc thành khối Gami Thương mại với cả một hệ thống phân phối ôtô, dịch vụ, đồ gỗ – đứng đầu miền Bắc, tiến đến việc chuẩn bị cho dây chuyền lắp ráp ôtô và sản xuất nội thất… Và hôm nay Gami Thương mại xứng đáng và tự hào đón nhận Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước Việt Nam trao tặng vì những cống hiến to lớn trên.

Xin nhiệt liệt chúc mừng!

Thưa các bạn,

Hôm nay tôi cũng nhớ lại ngày kỷ niệm Gami 10 tuổi, chúng ta đã tổ chức một buổi lễ long trọng tại Hội trường Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của khối Gami Bất động sản. Từ đó, chúng ta đã đi đến mọi miền của đất nước, với các công trình xây dựng các khu đô thị mới tại Thái Bình, Pleiku, Tuy Hòa, Việt Trì, Đà Nẵng. Chúng ta đã tiến về Hà Nội với dự án đô thị Tây Quốc Oai, khu nhà cao tầng văn phòng và căn hộ tại đường Phạm Văn Đồng, đường Hoàng Quốc Việt… Vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hôm nay công ty Gami bất động sản vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Xin chúc mừng đội ngũ Gami Bất động sản!

Kính thưa các vị khách quý,

5 năm, 10 năm, 15 năm là những chặng đường quan trọng của một đời người, nhưng cũng thật ngắn ngủi. Những dòng hồi tưởng cho tôi cảm giác mọi việc dường như mới chỉ ngày hôm qua. Để có được sự trưởng thành hôm nay, Gami luôn có những người bạn, người anh, chị thiện chí sát cánh bên cạnh, những khách hàng – đối tác thủy chung, sự hỗ trợ to lớn của các vị Lãnh đạo chính quyền Trung ương và địa phương. Nhân dịp này, cho phép tôi bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả các bạn bè đồng nghiệp, quý vị khách hàng – đối tác, các nhà lãnh đạo.

Thưa các vị khách quý và các bạn!

Nền kinh tế đất nước đang trong một giai đoạn hết sức đặc biệt, khủng hoảng tài chính toàn cầu, lạm phát tăng cao, chính sách tiền tệ thắt chặt, hoạt động kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Đây cũng là dịp để chúng ta dành thời gian suy tư chiêm nghiệm về cuộc đời.

Có một thiền sư đã nói:

Cuộc đời không hoàn toàn tươi đẹp như cánh hoa hồng, Hoa hồng dịu dàng đẹp đẽ và hương thơm ngào ngạt, nhưng thân cây hoa hồng thì đầy gai góc. Hoa là hoa, gai là gai. Cái gì thuộc về hoa là của hoa, cái gì thuộc về gai là của gai. Không vì hoa mà ta lao mình vào gai, cũng không vì gai mà ta xa lánh hoa hồng.

Trong đời sống làm người, có những điều mà ai ai cũng phải đương đầu, không thể tránh khỏi, đó là được mất, danh thơm và tiếng xấu, ca tụng và khiển trách, hạnh phúc và đau khổ.

Vậy trong lúc bất như ý, trong hạnh phúc, lúc thăng hay trầm,có một điều ta luôn có thể làm được. Đó là giữ tâm bình thản như đất.

Vì thế, chúng ta hiểu rằng, không thể định nghĩa bản thân mình bằng những gì xảy đến bên ngoài, mà phải từ những thay đổi trong ta:

Chúng ta không định nghĩa mình bằng những gian khó đường đời, mà bằng sự dũng cảm tìm ra con đường mới;

Chúng ta không định nghĩa mình bằng những nỗi buồn lo lắng đã kinh qua mà bằng sự khoan thứ và niềm tin tích lũy được.

Hôm nay, Gami tròn 15 tuổi, tôi mơ ước rằng đến khi Gami 20 tuổi, chúng ta sẽ trưởng thành vượt bậc, không chỉ vì đạt được các tham vọng to lớn về tài sản, doanh thu, đội ngũ mà cao hơn hết là đạt đến sự phong phú về vật chất, tinh thần của toàn thể CBNV, bằng cách đó Gami sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và xã hội.

Lúc đó, mỗi chúng ta hoàn toàn có thể tự hào rằng, chúng ta đã không hoài phí tuổi trẻ, nhiệt huyết đời mình.

Bởi vậy, hôm nay chúng ta, những người Gami cam kết sẽ xiết chặt đội ngũ, vững bước đi lên, vượt qua thử thách, tiếp nối thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!