Văn hóa Việt Nam thường thức

Văn hóa Việt Nam là đề tài được rất nhiều nhà khoa học xã hội nói chung và các nhà văn hóa học nói riêng sưu tầm, nghiên cứu và xuất bản thành nhiều dạng ấn phẩm khác nhau để chuyển đến độc giả. Có thể thấy rằng hàm lượng tri thức văn hóa dân tộc thể hiện qua các ấn phẩm đó ngày càng cao.

 

Tác giả: Chủ biên: TS Nguyễn Tiến Dũng

Dịch giả: Nhà sách GamiBook

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc

Năm xuất bản: 11/ 2004

Số trang: 970

Số tập: 1

Giá bìa: 125.000 VNĐ

Văn hóa Việt Nam là đề tài được rất nhiều nhà khoa học xã hội nói chung và các nhà văn hóa học nói riêng sưu tầm, nghiên cứu và xuất bản thành nhiều dạng ấn phẩm khác nhau để chuyển đến độc giả. Có thể thấy rằng hàm lượng tri thức văn hóa dân tộc thể hiện qua các ấn phẩm đó ngày càng cao. Tuy nhiên, thực tế đa số các ấn phẩm dạng sách này được phát hành rộng rãi nhưng lại hạn chế đối tượng bạn đọc (bởi chủ yếu chỉ những nhà nghiên cứu hoặc các độc giả có vốn kiến thức văn hóa sâu mới có thể tiếp cận được).

Với mong muốn phổ cập tri thức văn hoá trên hầu khắp mọi bình diện/ lĩnh vực, tập thể các nhà biên soạn đã trình bày cuốn sách dưới dạng đối thoại hỏi và đáp kết hợp với gần 200 hình ảnh minh họa. Những câu hỏi ngắn này được đưa ra dưới góc độ người đọc, được trả lời theo cách dễ hiểu nhất đồng thời được minh chứng bằng những dữ liệu có cơ sở và đáng tin cậy dựa trên tiến trình lịch sử cụ thể. Chính sự đơn giản, mạch lạc trong cách thể hiện một nội dung rất phong phú đã làm nên sức hấp dẫn cho cuốn sách này từ đó giúp đông đảo bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận được với di sản văn hóa của dân tộc.

"Văn hoá Việt Nam thường thức" - một cuốn sách khá đồ sộ dày gần 1000 trang sẽ giúp bạn đọc hiểu biết một cách có hệ thống hơn về văn hoá Việt Nam từ thời tiền sử đến cổ đại, trung đại và cận đại. Tuy ở mỗi giai đoạn lịch sử, văn hoá có những đặc điểm riêng, nhưng cuốn sách đã xâu chuỗi lại giúp chúng ta có được cái nhìn toàn diện về sự phát triển nền văn hoá, lịch sử nước nhà trên hầu hết các lĩnh vực: hệ thống chính trị - xã hội, pháp luật, quân sự, kinh tế, ngoại giao, chế độ giáo dục khoa cử, văn học, nghệ thuật, tôn giáo…

Như tác giả chủ biên, TS Chủ Tịch HĐQT Gami Group đã viết trong lời bạt: “Văn hóa không phải là những thuật ngữ xa lạ hay trừu tượng trong đời sống của chúng ta, nó hiện diện và có sức sống mãnh liệt tại mỗi miền quê, mỗi xóm làng, trong câu ca tiếng hát hay trong trang phục, cách ứng xử của người dân bản xứ. Mỗi bước chân chúng ta đi, khoảng cách địa lý như gần gũi hơn nếu chúng ta cảm nhận, chiêm nghiệm và hiểu về mảnh đất - con người nơi đó”.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn