Sách – Món ăn tinh thần của người Gami

Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. 

Với mỗi Gamians, sách chính là món ăn tinh thần, là thói quen tốt trong thời gian rảnh rỗi. Và việc đọc sách thật sự sẽ giúp đỡ cho việc phát triển cá nhân rất nhiều. Rất nhiều nhân viên Gami coi việc đọc sách giống như 1 công việc hàng ngày, hàng tuần. Có anh đọc vào trước khi đi ngủ, có chị đọc sách cùng với ly café, nhâm nhi 1 buổi chiều chủ nhật đầy nắng.

Anh Đào Đình Luân, Trưởng nhóm Sự kiện – Công ty Gami Land chia sẻ: “Mỗi ngày chỉ dành 1 tiếng thôi, chúng ta sẽ thấy 1 thế giới trong sách hoàn toàn khác với thế giới hiện tại của mình.

Đọc sách thực sự rất là ý nghĩa. Nó làm cho tâm hồn chúng ta thoải mái hơn, quan trọng nhất khi đọc sách chúng ta cảm nhận được giá trị của cuộc sống nhiều hơn. Đọc sách không chỉ cho chúng ta hiểu biết nhiều hơn, mà còn thấy được giá trị của cuốn sách mang lại cho chúng ta cũng như vận dụng được những kiến thức đã đọc trong cuộc sống hàng ngày.” Theo những chia sẻ của chị Hoàng Thanh Vân, Admin – Công ty An Đô Ford.

Ông chủ mạng xã hội Facebook – Mark Zuckerberg lập ra fanpage “A Year of Books” (Một năm của sách) nhằm kêu gọi mọi người hãy đọc sách. Anh đã làm gương bằng cách đặt ra mục tiêu mỗi tuần hoàn thành 1 cuốn sách. “Sách giúp chúng ta khám phá một chủ đề và chìm đắm trong chúng một cách sâu sắc hơn các loại hình truyền thông khác ngày nay. Tôi mong muốn có thể cai nghiện truyền thông bằng cách đọc sách”, anh cho biết thêm.

Hãy giữ gìn thói quen đọc sách các Gamians nhé! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách giúp kích thích tinh thần, giảm căng thẳng. Từ đó, việc đọc sách thường xuyên sẽ khiến chúng ta không còn cảm thấy căng thẳng bởi áp lực công việc, bởi các mối quan hệ xã hội. Thêm vào đó, đọc sách cũng giúp ta mở rộng vốn từ trong giao tiếp, cải thiện kĩ năng viết. Nói lưu loát và viết với lời lẽ thu hút là lợi thế đối với bất kì nhân viên nào. Thói quen này còn khiến tăng khả năng phân tích của tư duy, tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ và là 1 hình thức giải trí miễn phí trong ngày. Đặc biệt, ngoài việc thư giãn với một cuốn sách hay, đề tài mà bạn đọc có thể mang lại sự bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn bạn.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn