An Hưng ký kết thành công 9 hợp đồng xe trong chương trình lái thử

9 hợp đồng xe được ký trong chương trình lái thử là thành tích nổi bật mà Kia An Hưng đạt được trong thàng 4 vừa qua.

Chương trình lái thử của Kia An Hưng

 Ngày 21/4, An Hưng đã tổ chức thành công chương trình “Cafe Thứ 7 và Lái thử các dòng xe Kia” với sự tham gia của đông đảo khách hàng. Nhiều khách hàng đến thưởng thức café đã tham gia lái thử, đặc biệt, chương trình đã mang lại cho An Hưng 9 hợp đồng ký kết sau sự kiện. Đây là con số hợp đồng ký được nhiều nhất từ trước tới nay trong các sự kiện lái thử xe, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh, giúp nâng cao hình ảnh showroom Kia Cầu Diễn cũng như các dòng xe của Thaco Kia

Đây là một trong những hoạt động mang tính tích cực của An Hưng, với hi vọng có thể mang đến cho khách hàng những cảm nhận, trải nghiệm thú vị nhất về dòng xe Kia.

Cũng trong tháng 4, Ban lãnh đạo An Hưng đã tham dự cuộc họp Hội nghị đại lý xe du lịch 2018 tại Quảng Nam. Đây là một trong những cuộc họp quan trọng, được khối Thaco xe du lịch tổ chức, nhằm đưa ra kế hoạch phát triển và các giải pháp đánh giá , cũng như mở rộng thị trường, tăng thị phần tại Việt Nam.

Các buổi tập huấn đào tạo

 Bên cạnh các hoạt động marketing, kinh doanh, bán hàng, An Hưng dành nhiều thời gian cho công tác đào tạo, tập huấn đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên trong công ty.

Ngày 3/4 và 25/4, bộ phận gián tiếp của công ty An Hưng cũng đã có buổi chia sẻ với nhân viên tư vấn bán hàng mới về nghiệp vụ Marketing, các hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến bán hàng, cách thức khai thác khách hàng hiệu quả, nhằm đưa đến cho nhân viên mới những cách thức tiếp cận khách hàng tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.

Ngày 8/4, Trưởng phòng Kinh doanh 1 đã có buổi đào tạo chuyên sâu về sản phẩm Cerato – một trong những sản phẩm đang bán chạy nhất của Kia cho nhân viên tư vấn bán hàng mới. Tại buổi đào tạo, nhân viên tư vấn bán hàng được thực hành tham gia vào các tình huống để có được hướng giải quyết tốt nhất, dễ dàng thuyết phục khách hàng.

Ngày 9/4, Tổ trưởng tổ sữa chữa chung đã có buổi đào tạo cho toàn bộ kỹ thuật viên trong tổ về kỹ thuật sử dụng công cụ, dụng cụ sửa chữa, đồng thời hướng dẫn cách hành xử đúng mực, chuyên nghiệp khi gặp các trường hợp phàn nàn từ khách hàng.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn