Đại lý Mercedes An Du ra mắt nhận diện thương hiệu mới

Tối ngày 30/05/2015, tại 11 Phạm Hùng, đại lý An Du đã chính thức ra mắt Trung tâm bán hàng và dịch vụ Autohaus Hà Nội với hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới.

Sự đầu tư này là nỗ lực nhằm nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn chất lượng của hệ thống đại lý sau quá trình mở rộng với 12 trung tâm bán hàng và dịch vụ trên toàn quốc của Mercedes-Benz.

Thay đổi để phù hợp và phát triển. Phòng trưng bày có sức chứa 8 xe của An Du Hà Nội sử dụng thiết kế và chất liệu cao cấp, thể hiện tinh thần “độc đáo mà gần gũi” trong định hướng “đẳng cấp thời thượng” mà Mercedes-Benz đang theo đuổi. Ngoài ra, khu vực đỗ xe dành cho khách hàng có sức chứa đến 20 xe.

Trung tâm dịch vụ hậu mãi ủy quyền của An Du Hà Nội nâng cấp đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu cao nhất của Mercedes-Benz. Xưởng dịch vụ với 12 trạm sửa chữa có khả năng bảo dưỡng và cung ứng dịch vụ cho 50 xe mỗi ngày. Đội ngũ tư vấn dịch vụ, kỹ thuật viên hệ thống, kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa tại An Du Hà Nội đã được đào tạo theo quy trình nghiêm ngặt của Mercedes-Benz. Trong quý III/2015, một trung tâm Sơn & Gò hiện đại với công nghệ gốc nước sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Chia sẻ trong lễ ra mắt, ông Phan Mạnh Hà, Tổng Giám đốc An Du Hà Nội cho biết công ty đã mất 2,5 tháng chuẩn bị cho hoạt động nâng cấp này để đáp ứng yêu cầu chung của tập đoàn Daimler. “An Du Hà Nội đã có mặt từ rất sớm vào năm 2005, vì vậy chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện thay đổi hệ thống theo tiêu chuẩn mới của tập đoàn để sớm phục vụ các khách hàng quen thuộc của mình. Ngoài màu sắc thương hiệu chuyển sang màu trắng và đen thì chất lượng dịch vụ, không gian đón tiếp, chăm sóc khách hàng sẽ được tăng cường đáng kế,”

Nhân dịp khai trương hệ thống mới, An Du Hà Nội sẽ khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng khi thay nhớt & lọc nhớt và phụ tùng chính hãng, áp dụng từ 30/5/2015 đến hết ngày 30/6/2015.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn