Buổi học đầu tiên – Khóa học Trí tuệ cảm xúc

Ngày 22/3/2013, Viện Đào tạo Gami khai giảng khóa học “Trí tuệ cảm xúc - Chìa khóa thành công”.  Đúng như Aristote đã nói : “Bất cứ ai cũng có thể trở nên giận giữ - đó là điều rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, để giận đúng người, với mức độ thích hợp, đúng thời điểm, vì những lý do chính đáng và biểu lộ sự tức giận đúng cách – lại là điều không dễ.

Chế ngự được cảm xúc tiêu cực, cảm xúc quá mạnh sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Những người có năng lực cảm xúc cao sẽ dễ dàng nhận biết được cảm xúc của bản thân, hiểu được tình cảm, triển vọng của người khác và có khả năng làm việc theo nhóm hướng đến mục tiêu chung. Không phải ai có chỉ số Tri thức Thông minh (IQ) cao cũng là những người có Trí tuệ Cảm xúc (EQ) cao. EQ đóng góp vào sự thành công của bạn nhiều hơn là IQ.

Đó là những nội dung đầu tiên của bài học Trí tuệ Cảm xúc – Chìa khóa thành côngđã được diễn ra ngày 23/03 tại phòng học tầng 6, 11 Phạm Hùng với sự tham dự của gần 30 các học viên là CBNV Gami.

Thầy giáo nhiệt tình giảng dạy

 

Các học viên chăm chú nghiên cứu tình huống

 

Học viên tích cực tham gia phát biểu

Buổi học đã để lại nhiều xúc cảm cho các học viên.

Anh Thông chia sẻ: “ Buổi học thật sự bổ ích. Nó đã cho tôi thấy được những phần yếu kém của mình về trí tuệ cảm xúc, về kỹ năng giao tiếp trong công việc. Nó giúp tôi phần nào định hướng được những gì mình cần làm để hoàn thiện những kỹ năng và năng lực của bản thân

Chị Hoa chia sẻ: “ Bài giảng hôm nay rất hay mặc dù bị thầy giáo đưa ra làm chuột bạch nhưng em thấy rất bổ ích. Em cảm ơn thầy giáo!”

Anh Hải cũng đã chia sẻ cảm xúc sau buổi học: “Hôm nay mình được đi học. Được học những điều tưởng chừng như ai cũng có, ai cũng từng biết qua, ai cũng từng cảm nhận. Dù mới chỉ là bài đầu, nhưng mình đã nhận ra được nhiều điều về mối quan hệ giữa IQ và EQ. Không phải cứ có IQ cao thì sẽ có EQ cao và sẽ thành đạt. Và những vấn đề về cảm xúc tưởng chừng ai cũng có đó, sách vở cũng nói nhiều đó, nhưng không phải ai cũng làm được, ai cũng duy trì được. Sau buổi học gần 8 tiếng đồng hồ, mình cũng thật sự cảm thấy cảm xúc của mình đã có sự thay đổi, tích cực hơn và chủ động hơn”.

Các bài học tiếp theo sẽ giúp học viên hiểu điều gì tác động đến Cảm xúc, những yếu tố của thang đo Chỉ số Cảm  xúc, cách thức rèn luyện nâng cao Chỉ số Cảm xúc và cách thức EQ tác động đến cuộc sống của mỗi người.

Khóa đào tạo còn tiếp tục 4 ngày nữa (vào các thứ 7 hàng tuần), các CBNV Gami hãy dành thời gian đến tham dự, nắm bắt các kiến thức bổ ích, áp dụng vào thực tiễn, để giúp công việc được thành công hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn