Quan điểm chiến lược của người đứng đầu Gami là đưa Công ty từ khá lên xuất sắc, đồng thời xác định Công ty xuất sắc phải có tầm nhìn rộng lớn, tham vọng lâu dài, phải xây dựng được văn hóa mạnh, đặc thù, nổi trội và bền vững.

Văn hóa mạnh trong Gami được xây dựng trên nền tảng  lý thuyết Âm – Dương kết hợp với tư duy quản lý  kinh tế hiện đại qua thực nghiệm gần 20 năm tại Gami.
Văn hóa mạnh là một tổng thể thống nhất bao gồm 2 mối quan hệ bên trong và bên ngoài có tác động qua lại với nhau.

Trong cứng: Là duy trì kỷ luật, thống nhất quan điểm, tư tưởng hành động, chuẩn hóa mọi hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh… từ đó xây dựng giáo lý của tổ chức, kiên trì thực hiện nhằm tiến tới một định hướng rõ ràng, đồng thời không ngừng cải tiến (bằng ISO, Kaizen, 6 sigma) đạt tới sự tiến bộ vượt bậc của tổ chức.

Ngoài mềm: Là duy trì những mối quan hệ với khách hàng và đối tác, là hệ thống dịch vụ, chăm sóc khách hàng hoàn hảo, linh hoạt, uyển chuyển trong ứng xử… 

Văn hóa mạnh Gami chính là dung môi  thẩm thấu kết nối giữa HĐT, HĐH, CĐT, HC… thành một chuỗi các hành động quản trị lãnh đạo và điều hành Gami, xây dựng một tổ chức Dạy – Học hai chiều trong nền kinh tế tri thức thế kỷ 21.

Lễ hội tiêu biểu: Nói đến môi trường văn hóa của Gami không thể không nói đến các hoạt động sự kiện, các lễ hội lớn của Gami:

Ngày Truyền thống 24/10: Là một trong những lễ hội quan trọng nhất hàng năm của Gami nhằm kỷ niệm ngày thành lập Tập đoàn. Lễ hội được tổ chức với hàng loạt các nội dung sau:

-   Hội diễn văn nghệ Gami: Sao mai Gami; Gami Idol; Gami Dancing; Vào bếp với người Gami…

-  Hội thao Gami: Bóng đá;  Cầu lông;  Bóng chuyền;  Bóng bàn;  Bơi lội…

-   Phong trào thi đua: Cup ISO; Cup CSI; người bán hàng giỏi; tay nghề thợ giỏi, lãnh đạo tài ba…

-   Tôn vinh các cá nhân xuất sắc;

Lễ tổng kết Gami: Chương trình tổng kết năm của Gami thường được tổ chức vào đầu tháng một năm dương lịch kế tiếp. Đây là một chương trình giao lưu, gặp mặt CBNV trên toàn hệ thống, cùng nhau đánh giá lại kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của năm qua và thống nhất định hướng, cam kết thực hiện cho mục tiêu của năm tiếp theo. Nội dung bao gồm:

-     Lễ tổng kết năm kinh doanh

-      Lễ hội Gami

-     Tôn vinh các tổ chức, các cá nhân xuất sắc

-      Ký chỉ tiêu chiến lược cho năm tiếp theo

-      Cuộc thi tài giữa các đơn vị thành viên thuộc Gami. Cuộc thi này sẽ thay đổi chủ đề theo từng năm.

Đi lễ hàng năm: Đây là một hoạt động văn hóa Tâm Linh mang tính đặc thù của Gami. Hàng năm, vào dịp đầu xuân, Ban lãnh đạo và các CBNV Gami lại cùng nhau đi Lễ dâng hương lên Đền/Chùa cầu cho một năm mới làm ăn phát đạt, vạn sự như ý.

Trại hè Gami: chương trình vui chơi tập thể dành cho toàn bộ CBNV Gami diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Các hoạt động bao gồm:

-     Thăm quan du lịch

-     Các trò chơi tập thể

Các hoạt động Thể thao, văn hóa văn nghệ khác:

- Giải thể thao Xuân – Hè/ Hè – Thu

- Yoga, dancing.

- Câu lạc bộ Tiếng Anh

- Tìm kiếm MC Gami

- Giọng hát hay Gami

- Cuộc thi Vào bếp với người nổi tiếng Gami

- Các cuộc thi sáng tác thơ, ca, truyện ngắn, nhiếp ảnh, trình bày các tác phẩm nghệ thuật…

Các ấn phẩm: Các ấn phẩm là nguồn cung cấp thông tin, tư liệu phong phú về Gami đồng thời kết tinh những giá trị, tinh hoa văn hoá con người và tâm huyết của mỗi thành viên Gami dành cho tổ chức. Các ấn phẩm bao gồm :

- Bản tin Gami Group: Báo Nhịp sống - tiếng nói của người Gami hiện được phát hành đều đặn mỗi tháng hai số; Bản tin phát thanh được phát vào sáng thứ 2 hàng tuần; phim phóng sự hoạt động SXKD của Gami được phát vào tuần đầu tiên của tháng kế tiếp. Bản tin Gami Talk – những quan điểm của người Gami với mỗi sự kiện thời sự trong và ngoài tổ chức.

- Sách viết về Gami: Gami 15 năm, Gami 10 năm, Văn hoá mạnh, Gami thơ ca, sử ký Gami...

- Sách Gami biên tập và xuất bản: Giao dịch Ngân hàng hiện đại, Kiếm đạo, 13 sách lược cạnh tranh trong  thương trường, Tái lập ngân hàng, Để cạnh tranh với những người khổng lồ, Văn hoá Việt Nam thường thức, Tư duy chiến lược